ĐH FPT giới thiệu dự án Campus mới tại Đà Nẵng

Anh Nguyễn Hữu Hiệp, Giám đốc dự án, cho biết, Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn một vào cuối năm 2018.

Ngày 10/11, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã điều phối buổi giới thiệu dự án Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng. Tham dự còn có Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Hiện Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng đặt tại 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Tuy nhiên, do nhu cầu mở rộng, ĐH FPT đã quyết định xây dựng một Campus mới tại Đà Nẵng.

Buổi giới thiệu dự án Campus tại Đà Nẵng

Buổi giới thiệu dự án

Trước đó, lãnh đạo FPT cũng đã tham dự lễ khánh thành Trung tâm tiếng Anh – FPT UBD Global Centre. Trung tâm là sản phẩm hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) và Đại học Quốc gia Brunei. Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã đi tham quan và trò chuyện với đoàn Brunei.

Ông Haji Suyoi bin Haji Osman và Phó Chủ tịch ĐH FPT Nguyễn Thành Nam thích thú với dự án Campus Đà Nẵng.

GĐ dự án Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng Nguyễn Hữu Hiệp, cho biết dự án được xây dựng trên lô đất 5.1ha tại Khu đô thị FPT. Cảm hứng xuyên suốt của dự án được xây dựng từ sự giao thoa giữa thiên nhiên và đô thị mang đến một không gian sống, học tập, làm việc năng động và sáng tạo. Campus là một cụm công trình hiện đại liên kết chặt chẽ những không gian xanh trong và ngoài khu vực dự án.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng, lắng nghe những chia sẻ về dự án. 

Ý tưởng thiết kế xuất phát từ ngôn ngữ Pixel kỹ thuật số, là một trong nhũng biểu tưởng của sự phát triển công nghệ thông tin, phát triển từ hình vuông cơ bản theo đơn nguyên. Kết hợp với sự sắp xếp vị trí và kích thước Pixel một cách có chủ đích tạo nên một chuỗi chuyển động có nhịp điệu trên tổng mặt bằng.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ thành phố để dự án sớm đi vào thi công. Người đứng đầu tập đoàn FPT nhấn mạnh tầm quan trọng của Campus bởi không chỉ thay đổi chất lượng giáo dục mà còn xây dựng hình ảnh thành phố.

Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng tin tưởng Campus là một hướng đi mang lại nhiều điều thay đổi cho giáo dục thành phố. 

Không gian xanh của Campus được thiết kế dựa trên ý tưởng giao thoa giữa thiên nhiên – đô thị. Với việc tận dụng không gian xanh theo quy định, thiết kế ngắm đến việc liên kết chặt chẽ không gian xanh trong và ngoài dự án, tạo nên một kết nối dàn trải xuyên suốt chiều dọc dự án.

Ông Thơ mong muốn ĐH FPT sớm triển khai dự án để thúc đẩy nền giáo dục tại Đà Nẵng.

Dự kiến, Campus sẽ được khởi công vào đầu năm 2018, và hoàn thành giai đoạn một vào cuối năm. Cuối năm 2020, toàn bộ Campus sẽ được hoàn thành.

Buổi lễ khánh thành còn có sự hiện diện của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, và Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng FPT đã có một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Brunei. Ông hy vọng Trung tâm tiếng Anh sẽ thành công, trở thành một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho tiến trình hội nhập quốc tế của thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung. Thành phố cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các cán bộ, giáo viên Brunei sinh sống, làm việc lâu dài tại Đà Nẵng, cũng như hỗ trợ dự án này phát triển hơn nữa trong tương lai.

                                                                                                                                                        Nguồn: chungta.vn

Đọc thêm bài: FLC được Quảng Bình đồng ý nâng cấp sân bay Đồng Hới thành sân bay quốc tế

Bình luận

Chia sẻ bài viết