Đà Nẵng: Phê duyệt quy hoạch điểm du lịch dọc sông Cu Đê

UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết xây dựng (1:500) các điểm du lịch dọc sông Cu Đê.

Vị trí của sông Cu Đề nằm bên cạnh những địa điểm du lịch thú vị của Đà Nẵng

Theo đó, tổng diện tích đất quy hoạch là 10.971m2, thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu. Các điểm được quy hoạch cụ thể bao gồm:

Khu Bến tàu có diện tích 733 m2, phía Tây Bắc giáp đường 10m, các cạnh còn lại giáp bãi cát; được quy hoạch để bố trí bến bãi, cầu tàu, quầy bán vé và đưa đón khách.

Khu Bến Hầm Vàng có diện tích 2.118 m2, phía Bắc giáp đường Ngô Xuân Thu, phía Đông và Tây giáp bãi cát, phía Nam giáp sông Cu Đê; được quy hoạch để bố trí khu nhà hàng, quầy bán hàng lưu niệm, nông sản, tái hiện làng chài và không gian lễ hội.

Khu Miếu Bà có diện tích 2.609 m2 với tứ cận giáp sông, được giữ lại chỉnh trang Miếu Bà hiện trạng kết hợp với công viên cây xanh phục vụ lễ hội.

Khu Đình làng Thủy Tú có diện tích 5.511 m2 với tứ cận giáp đất trống, được giữ lại chỉnh trang Đình làng Thủy Tú hiện trạng kết hợp với công viên cây xanh.

UBND TP. Đà Nẵng cũng giao nhiệm vụ cho UBND quận Liên Chiểu phối hợp Viện Quy hoạch xây dựng cắm mốc ranh giới theo tổng mặt bằng được duyệt; đồng thời chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức niêm yết và công bố công khai đồ án quy hoạch được duyệt theo quy định.

Sông Cu Đê – dòng sông đẹp lãng mạn nhất Đà Nẵng

Đọc thêm bài: Đà Nẵng chấp thuận đầu tư con đường 1.500 tỷ sẽ tạo cú hích cho thị trường BĐS khu vực Tây Bắc

 

Bình luận

Chia sẻ bài viết