Đà Nẵng chấp thuận đầu tư con đường 1.500 tỷ sẽ tạo cú hích cho thị trường BĐS khu vực Tây Bắc

Theo các chuyên gia bất động sản (BĐS), Dự án đầu tư trục đường vành đai phía Tây với quy mô lớn nhất từ trước đến nay vừa được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng phê duyệt sẽ mở cửa thông thương, khai phá và thúc đẩy phát triển vùng cửa ngõ Tây Bắc thành phố, đặc biệt “đánh thức” thị trường BĐS đầy tiềm năng trên địa bàn.

Ngày 14/5/2017, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: UBND thành phố vừa ban hành quyết định đầu tư Dự án trục vành đai phía tây Đà Nẵng đi qua địa bàn 4 xã Hòa Khương, Hòa Phong, Hòa Phú và Hòa Ninh trên địa bàn huyện Hòa Vang với tổng kinh phí ước tính hơn 1.500 tỷ đồng.

Theo đó, trục vành đai này có tổng chiều dài 38,91km, gồm có 2 đoạn chính: đoạn 1 rộng 41m nối từ QL14B đến đường chính Khu Công nghệ thông tin tập trung; đoạn 2 rộng 9m nối tiếp đến tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Túy Loan…

Lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng cũng cho biết việc đầu tư dự án đường vành đai phía Tây này rất cấp thiết, tạo hệ thống giao thông kết nối liên hoàn, đồng bộ tuyến huyết mạch từ vành đai phía Nam, QL1A, trục cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đường La Sơn – Tuý Loan đang chuẩn bị hoàn thành… Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng dự án này cùng hàng loạt dự án trọng điểm khác như: Cảng công nghiệp Liên Chiểu, Hầm đường bộ Hải Vân mở rộng, Khu phức hợp giải trí quốc tế Làng Vân, Khu công nghệ cao Đà Nẵng, v.v… sẽ tạo “cú hích” thúc đẩy phát triển mạnh mẽ khu vực Tây Bắc Đà Nẵng nói chung, thị trường BĐS tại đây nói riêng.

Dựa vào quy hoạch này và sự đánh giá của các chuyên gia, có thể thấy thị trường BĐS Đà Nẵng nói chung và phân khúc đất nền nói riêng đang ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Rất nhiều dự án tại Đà Nẵng, đặc biệt là các dự án phía Tây Bắc được giới thiệu ra thị trường BĐS và đạt kết quả hoạt động kinh doanh rất tốt, thu hút được sự quan tâm của các người mua trong nước lẫn nước ngoài đang tìm kiếm một kênh đầu tư ổn định và tiềm năng.

Nhiều “ông lớn” trong ngành BĐS đã nhanh chân để không bỏ lỡ mất cơ hội “góp mặt” tại “điểm nóng” này với một số dự án điển hình có thể kể tới như: Chăm Riverpark của Tập đoàn Gami, Lancaster Nam Ô Resort Đà Nẵng của Tập đoàn Trung Thủy đang rục rịch triển khai xây dựng, Khu đô thị The Sunrise Bay rộng lớn 180ha của tập đoàn NovaLand, khu đô thị rộng 115ha của Phương Trang…

Khu đô thị tại Khu vực Tây Bắc Thành phố Đà Nẵng

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngoài những đại gia địa ốc trên đang rót mạnh vốn triển khai dự án tại thị trường BĐS Tây Bắc Đà Nẵng, một doanh nghiệp khá lớn khác của TP.HCM cũng đang muốn “nhảy” vào bằng một dự án khu dân cư rộng hơn 300ha được mua lại với gần 200 triệu USD từ một đối tác trong nước.

Hay như Trung Nam Group với siêu dự án Golden Hills có tổng diện tích 400ha được xây dựng với mật độ xây dựng chỉ 42,1%. Hiện nay, Golden Hills đã hoàn thiện giai đoạn 1 với hạ tầng giao thông đồng bộ như trục đường chính rộng 41m Nguyễn Tất Thành nối dài; trường cấp 2 đẹp nhất Đà Nẵng, công viên xanh, các cơ quan hành chính địa phương, trạm y tế…Chủ đầu tư đang có kế hoạch triển khai tiện ích giai đoạn 2 với trường mầm non, trường đại học luật, khu thương mại, khối văn phòng cho thuê, sân tập golf, v.v… nhằm tạo nên sự phát triển đồng bộ cho toàn khu đô thị góp phần tăng thêm sức nóng cho thị trường BĐS Tây Bắc.

Ông Lê Xuân Khánh – một nhà môi giới BĐS lâu năm tại Đà Nẵng cho biết: “Thời điểm này, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn. Chính vì vậy, ngoài mức giá cả hợp lý thì các chủ đầu tư đang đua nhau trong vấn đề chất lượng hạ tầng và tiện ích để hướng đến khách hàng mục tiêu”.

Cũng theo ông Khánh, đối với người có thu nhập trung bình thì sẽ chọn những khu tái định cư Hòa Liên 2, 3, 4; Hòa Hiệp, Nam Nguyễn Tất Thành… Còn những khách hàng có thu nhập cao hơn thì họ sẽ chọn những khu có quy hoạch tốt, hạ tầng cao cấp và tiện ích đa dạng như một số dự án tại khu vực này đang được đầu tư đáp ứng nhu cầu của người mua. Thị trường hiện nay đa phần là khách hàng có nhu cầu xây nhà hoặc đầu tư lâu dài chứ không lướt sóng như trước đây nên sẽ không còn cảnh dự án trống vắng không có người ở hoặc giá sốt ảo.

Với chiến lược phát triển không gian đô thị Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030 có thể khẳng định, “Thiên thời, địa lợi” tại Tây Bắc Đà Nẵng đều đã có cả. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, để chọn được sản phẩm tốt, khách hàng và nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Có một số yếu tố mà nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ để chọn ra được sản phẩm đất nền có khả năng sinh lời cao: Đó là vị trí dự án, uy tín của chủ đầu tư, chất lượng và tiện ích, pháp lý.

Theo CafeF

Bình luận

Chia sẻ bài viết