BĐS Đà Nẵng: Khan hiếm đất nền, giá tăng mạnh

Theo đánh giá của Hội môi giới BĐS Việt Nam, thị trường BĐS Đà Nẵng đang thay đổi phức tạp và khó kiểm soát hơn, đặc biệt là phân khúc đất nền với nhu cầu tăng trong khi nguồn cung đất nền khan hiểm.

Ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết hiện thị trường đất nền Đà Nẵng đang đi vào giai đoạn khan hiếm, quỹ đất tại trung tâm thành phố ngày càng ít đi. Trong khi dân số tăng nhanh nên việc mở rộng quy hoạch đô thị ra các khu vực ven thành phố là điều tất yếu.

BĐS Đà Nẵng: dat nen da nang

Đất nền khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam đang dần khan hiếm, nhỏ giọt

“Khách hàng có nhu cầu mua nhà, đất tại Đà Nẵng tăng trưởng mạnh. Ngoài ra các nhà đầu tư truyền thống đến từ Hà Nội, TP.HCM cũng tăng thêm cả về số lượng cũng như quy mô đầu tư. Đặc biệt là có thêm số lượng các nhà đầu tư mới quan tâm đến thị trường BĐS Đà Nẵng.

Tin mới nhất:

Lakeside Infinity Trung Tâm Liên Chiểu, dự án “Vàng” Hấp Dẫn Nhà Đầu Tư 

Siêu Dự Án Le Pavillon-“Viên Ngọc Cuối Cùng” Giữa Lòng Đà Nẵng?

Số này đến từ các vùng cao nguyên như Gia Lai, Kontum, Buôn Mê Thuột…tạo ra nguồn cầu lớn, trong khi nguồn phát triển dự án mới tại Đà Nẵng đang có dấu hiệu chững lại. Và đây là nguyên nhân chính dẫn đến giá đất tại Đà Nẵng tăng mạnh trong quý I/2018″, ông Đính nhấn mạnh.

Theo thống kê từ các sàn môi giới BĐS Đà Nẵng trên địa bàn, giao dịch mua bán nhà đất tại Đà Nẵng chủ yếu diễn ra tại các dự án đã chào bán từ trong năm 2017 và trước đó. Trong đó có nhiều giao dịch được thực hiện mua đi bán lại nhiều lần. Mỗi lần giao dịch mới, giá lại được đẩy thêm lên.

BĐS Đà Nẵng: đất nền đà nẵng

Đất nền, Shophouse luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư

Tổng lượng giao dịch từ các dự án BĐS Đà nẵng đạt trên 5.000 sản phẩm chủ yếu từ các dự án như: Khu dự án Hoài Xuân của Sun Group, Dragon view, dự án Lakeside Infinity, dự án nhà máy cao su (đường Hồ Xuân Hương) và một số chủ đầu tư khác (Hòa Bình, Anphanam,…) với sản phẩm chủ yếu là đất nền, nhà phố.

Giá cả tại các dự án BĐS Đà Nẵng có mức độ khác nhau rất lớn. Dự án Hoài Xuân năm 2017 có giá đất nền 7 – 9 triệu đồng/m2, hiện nay đều tăng lên trên 10 triệu đồng/m2; Một số dự án tại Sơn Trà tăng từ 30 triệu đồng/m2 lên khoảng 50 triệu đồng/m2.Dự án nhà máy cao su đường Hồ Xuân Hương với khoảng 400 giao dịch có giá bán tăng vọt từ 30 triệu đồng/m2 lên 50 triệu đồng/m2.

Nguồn: cafef.vn

Bình luận

Chia sẻ bài viết